Loading...

BÍ QUYẾT TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG: USP - LỢI THẾ BÁN HÀNG ĐỘC NHẤT!

Để tạo ra một thông điệp marketing thực sự mạnh mẽ, bạn phải tìm hiểu thật kỹ những điều mình sẽ phải đối đầu - đó là tất cả những ai có khả năng truyền tải thông điệp của họ đến cùng đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn phải tạo ra một thông điệp “át chủ bài” có thể đánh bại được tất cả và đưa bạn lên vị trí hàng đầu khi gặp cạnh tranh.

Ngày nay, Marketing trên môi trường internet có mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Dù bạn luôn có cách để “chọn lọc” khách hàng và dẫn họ trực tiếp đến trang web của mình, nhưng sự thật là người mua sắm trực tuyến thường sẽ tham khảo qua nhiều trang khác. Dù ở Facebook, Google, Zalo hay các trang Web tạp chí... thì ở đâu bạn cũng bị bao vây bởi quảng cáo của các đối thủ.

Trên mạng internet, quảng cáo của bạn chỉ cách quảng cáo của đối thủ một phần nghìn giây - thời gian để người đọc nhấp chuột. Tất cả đều truyền tải thông điệp đến cùng một đối tượng tiềm năng. Tại đây, chỉ kẻ mạnh mới có thể sống sót, chỉ kẻ mạnh nhất mới thành công.

Đó chính là điều bạn phải đối mặt.

Thế nhưng, mặc dù rõ ràng ở đây đang diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng nếu xem lại danh sách mẫu quảng cáo trên thị trường, bạn sẽ nhận ra rằng: tất cả đều nói cùng một vấn đề. Tất cả đều truyền tải cùng một thông điệp. Hầu hết chúng đều là các thông điệp không có trọng tâm (hiếm khi nào có ngoại lệ) vì có nội dung quá rộng và quá mơ hồ, không có gì cụ thể cho một đối tượng cụ thể nào cả.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng đây là cách duy nhất để thực hiện quảng cáo, vì ai cũng làm thế cả, song nếu nghĩ theo hướng đó, bạn sẽ không có thể đạt đến thành công phi thường hay dẫn đầu thị trường của mình.

Trái với xu hướng “anh thế, thì tôi cũng thế”, “bí quyết để vượt trội” đối với marketing nói chung trong bối cảnh nhiều cạnh tranh này chính là một thông điệp khiến bạn trở nên khác biệt với mọi đối thủ cạnh tranh khác, theo một hướng tích cực, hấp dẫn và thuyết phục hơn.

Nhiều chuyên gia Marketing gọi điều này là “Lợi Thế Bán Hàng Độc Nhất” (USP - Unique Selling Proposition). Không có lợi thế này, bạn thậm chí còn không phải là một trong số vô vàn lựa chọn của khách hàng, mà bạn chính là lựa chọn của họ.

Insight SM Practice

Bình luận