Loading...

12 TIÊU CHUẨN KHẮT KHE CỦA MỘT NHÂN VIÊN HUAWEI

 • Trần Thị Ngọc nhiên
 • Tin tức
 • 16/11/2020

Mức lương trung bình năm của một nhân viên Huawei rơi vào khoảng 70 vạn tệ (khoảng 2,2 tỷ VNĐ), nhưng Huawei không dựa vào bằng cấp hay học vấn làm tiêu chuẩn để phát lương mà là dựa vào cống hiến và thành tích để định lương cho nhân viên.

Mức lương đáng ngưỡng mộ của nhân viên Huawei đến từ chính những nỗ lực phấn đấu của họ. Huawei luôn có yêu cầu rất cao đối với nhân viên và những bài kiểm tra đánh giá vô cùng gắt gao, muốn lấy được mức lương tốt, nhân viên cần không ngừng nâng cao bản thân, không ngừng phấn đấu và phát triển để trở thành một nhân viên ưu tú chuẩn mực của công ty. Hệ thống cốt lõi được xây dựng dựa trên 12 tiêu chuẩn "thép" ở một nhân viên:

 1. Dám thử thách bản thân Làm một việc bất luận có thành công hay không bạn cũng phải tìm ra cho mình cái cảm giác đó. Chỉ cần bạn dám làm, dám liều, vậy là bạn đã thành công rồi.
 2. Phải khoan dung với những nhân viên làm sai Mỗi nhân viên đều trưởng thành từ trong sai lầm, phải khoan dung với những nhân viên phạm sai lầm vì không có nhiều kinh nghiệm, từ đó khích lệ họ sửa sai và tiến bộ.
 3. Bồi dưỡng chuyên gia, không cần đến những "tướng quân vạn năng" Ở thời đại này, chúng ta cần những chuyên gia chứ không phải những anh tài biết mỗi thứ một ít. Nhiều chuyên gia hợp lại một chỗ chính là một liên hợp binh đoàn có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. 
 4. Từ "khiêng đá" thành "xây nhà thờ" Mỗi nhân viên đều cùng hướng tới một mục tiêu to lớn, mục tiêu to lớn đó chính là nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty. Hiểu được ý nghĩa và giá trị thực sự của việc mình đang làm. 
 5. Nhân viên phải biết phê bình bản thân Người trẻ tuổi cần phải học cách tự phê bình bản thân, bởi làm vậy mới có thể không ngừng tiến bộ. Không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, thần thánh hóa bản thân, bởi làm vậy là đang tự mình tước đi khả năng sáng tạo và động lực làm việc của bản thân. Một nhân viên tốt phải là một người biết sai phải sửa, không sĩ diện. 
 6. Không bao giờ có suy nghĩ là một người "làm công ăn lương" Huawei kêu gọi nhân viên có tinh thần học hỏi và chăm chỉ làm việc vì tương lai lớn mạnh của công ty. 
 7. Bình không rót ra được sủi cảo nghĩa là không có sủi cảo Có học vấn nhưng thành tích không tốt cũng giống như trong bình có sủi cảo nhưng lại không rót ra được, không rót ra được đồng nghĩa với việc không có sủi cảo. Một người có học lực cao tới đâu không quan trọng, quan trọng là họ sẵn sàng học hỏi để nâng cao năng lực bản thân.
 8. Trọng dụng những người có tinh thần học hỏi lẫn nhau Người khác chỉ ra khuyết điểm, phê bình bạn, thực ra là đang giúp bạn, hi vọng bạn tiến bộ, nếu ngay cả sự giúp đỡ này mà bạn cũng từ chối, vậy thì bạn cả đời sẽ mãi chỉ dậm chân tại chỗ.
 9. Giải quyết vấn đề dựa trên tình hình thực tế Mỗi một nhân viên phải có cho mình năng lực ứng biến với hoàn cảnh, giải quyết vấn đề dựa trên tình hình thực tế. 
 10. Yêu công việc Mỗi một nhân viên đều có thể xem công việc là tình yêu, xem chúng là một cơ hội cống hiến và thách thức bản thân hiếm có và trân trọng chúng. Mỗi một nhân viên nên nghiêm túc làm tốt mỗi một công việc, bất luận là chuyện lớn hay chuyện nhỏ. 
 11. Nhân viên nên quan tâm người khác từ những điều nhỏ nhặt Huawei bồi dưỡng nhân viên quan tâm người khác từ những điều nhỏ nhặt, yêu cầu nhân viên của mình tôn trọng cha mẹ, giúp đỡ anh chị em, có trách nhiệm với người thân, từ đó hình thành cho mình sự quan tâm tới đồng nghiệp và để ý tới những khó khăn của người xung quanh. 
 12. Tạo cơ hội cho những nhân viên tận tụy Những nhân viên tôn trọng tri thức, tôn trọng cá nhân, tôn trọng tập thể là yêu cầu quan trọng nếu muốn duy trì phát triển. Huawei khuyến khích nhân viên tận tụy, hết mình với công ty đồng thời trao cho họ nhiều cơ hội trưởng thành và phát triển hơn.

 Ng: docbaomarcomcungban

Bình luận