Loading...

3 SỰ THẬT VỀ HÀNH VI MUA SẮM CỦA GEN Z

Gen Z (sinh từ 1996-2005) sẽ sớm chiếm 30% lượng người tiêu dùng, tuy nhiên thế hệ này lại có rất nhiều khác biệt trong hành vi, phòng marketing thuê ngoài dự báo sẽ tạo ra những thách thức lớn cho marketer trong việc tiếp cận, tương tác cũng như chiếm lấy trái tim của họ.

Báo cáo Consumers of Tomorrow mới đây từ Nielsen đã đưa ra top 3 sự thật và cũng là những lầm tưởng mà nhiều nhãn hàng mắc phải trong quá trình marketing đến Gen Z:

1. TV vẫn rất quan trọng

Mặc dù lớn lên giữa làn sóng phát triển công nghệ & mạng xã hội, nhưng có đến 90% Gen Z vẫn xem TV mỗi ngày. Do vậy, marketing digital nếu công ty bạn đang dự định cắt ngân sách cho TV để chuyển dần sang Digital thì đó có thể không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

2. Ít trung thành với thương hiệu

Có đến 41% Gen Z sẵn sàng thử một sản phẩm mới. Đây vừa là một cơ hội cho các thương hiệu đưa ra nhiều sản phẩm mới, marketing qua mạng xã hội độc đáo, sáng tạo… nhưng cũng là một thách thức lớn trong việc giữ chân những người tiêu dùng trẻ luôn luôn thay đổi này.

3. Tôn vinh giá trị văn hóa, xã hội

Tuy sinh ra trong xã hội hiện đại, nhưng Gen Z vẫn rất ủng hộ các giá trị văn hóa Việt, có yếu tố cổ điển vượt thời gian. Cùng với đó, chiến lược truyền thông thương hiệu họ còn quan tâm đến các vấn đề trách nhiệm xã hội và bình đẳng. Doanh nghiệp cần nắm bắt những yếu tố này để xây dựng hình ảnh và giá trị thương hiệu xoay quanh đó.

 Nguồn tham khảo: BrandsCamp

Insight SM Practice - Đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp phát triển thương hiệu bền vững.

Nhanh tay đăng kí tham gia các khóa học của Insight để trở thành một Marketer chuyên nghiệp. 

Link đăng kí: https://insightsmpractice.vn/

Bình luận