Loading...

Lời khuyên của Shark - Mark Cuban cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khủng hoảng

  • Trần Thị Ngọc nhiên
  • Tin tức
  • 13/11/2020

Lời khuyên của Shark - Mark Cuban cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khủng hoảng.

Chiến lược bán hàng phù hợp trong giai đoạn này

Bây giờ là thời gian để kết nối, chia sẻ nhiều hơn là bán hàng. Mỗi 1 người trong hệ thống CRM (quản trị quan hệ khách hàng) của bạn đều đang lo lắng và bất an. Họ muốn nghe một lời chia sẻ, trấn an. Hãy gọi điện, nhắn tin, email cho họ để hỏi thăm họ, hiểu được những gì họ đang phải đối mặt và liệu bạn có thể giúp được gì không.

Sự tử tế, hành động đẹp là thứ được trả cổ tức cao đáng kính ngạc cho tất cả mọi người. Nếu bạn là người giữ quan hệ tốt với khách hàng vào thời gian này, họ sẽ quay lại vào thời điểm thích hợp.

Lãnh đạo DN hướng dẫn các thành viên vượt qua thời kỳ bất định như thế nào

Một leader nên biết các thành viên của mình nghĩ gì. Hãy hỏi họ về tầm nhìn; những gì họ hình dung về thế giới sau khi đại dịch kết thúc; những thay đổi với khách hàng của công ty và với lĩnh vực mà công ty đang hoạt động.

10 năm sau khi đại dịch kết thúc, sẽ có thêm 5,10,15, hoặc 30 công ty tuyệt vời được tạo ra. Liệu công ty bạn có là 1 trong số đó? Rất có thể ý tưởng tuyệt vời đó được đưa ra trong lúc các bạn họp trực tuyến, được trình bày bởi 1 thành viên trong nhóm.

Tất cả việc bạn cần làm là đặt câu hỏi đúng.

Điều gì truyền cảm hứng cho Mark Cuban và những người khác nên đọc gì để lấy cảm hứng thời gian này.

Thời thế tạo anh hùng. Sẽ có những công ty vĩ đại được sinh ra trong thời gian khủng hoảng này. Vì vậy khi đọc sách tôi tập trung đọc những gì sẽ xảy ra sắp tới. Tôi nghĩ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ hiện diện mạnh mẽ hơn sau khủng hoảng, vì vậy tôi đang đọc cuốn "Rebooting AI". Tôi cũng tham gia các khoá học và hướng dẫn về AI trên Coursera.

Về cảm hứng, tôi thấy nguồn cảm hứng của mình là kết nối với mọi người và giúp đỡ họ khi có thể. Khi bạn nhìn thấy ai đó suy sụp và bất ngờ tinh thần họ trỗi dậy mạnh mẽ, đó là cảm hứng.

--- Đoạn trên, Thành lược dịch trích đoạn phỏng vấn Mark Cuban, nằm trong loạt bài "Leading through Change". 

* Mark Cuban là doanh nhân, nhà đầu tư, Shark Tank.

Nguồn: Cộng đồng Brandwalkers

Bình luận