Loading...

VÌ SAO 2021 LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG CHO NGÀNH SÁNG TẠO?

Có nhiều lý do để các bạn trẻ bắt đầu theo đuổi ngành sáng tạo trong năm 2021. Đây chính là thời điểm vàng giúp các bạn nắm bắt cơ hội và vươn xa. 2021 mở ra kỷ nguyên cho ngành sáng tạo.

Covid-19 khiến cho ngành sáng tạo bị đình trệ

Sự xuất hiện của COVID-19 đã biến 2020 trở thành một năm tồi tệ. Tất cả các lĩnh vực kinh tế, cuộc sống đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Ngành sáng tạo cũng không tránh khỏi những tác động đó. Nhiều agency, các startup lớn nhỏ về quảng cáo, truyền thông đã phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động. Những tác động trên khiến không ít bạn trẻ lo lắng và băn khoăn.

Covid-19 trong năm 2020 cũng khiến cho mọi hoạt động đột nhiên bị đình trệ. Sự sáng tạo cũng không ngoại lệ. Không khí u buồn khiến cho cảm hứng cũng bị bó hẹp vào những chủ để xã hội. Sự sáng tạo đang rất cần một sự đổi mới

Năm 2021 là năm của ngành sáng tạo


Nhưng 2021 chính là năm khởi sắc

Tuy nhiên, vào thời điểm dịch COVID được kiểm soát, công nghiệp sáng tạo đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau một thời gian dài im ắng vì dịch, công chúng đang đang rất cần những nội dung sáng tạo hấp dẫn. Dự báo được nhu cầu đó, hàng loạt những dự án quảng cáo, phim ảnh, âm nhạc đã được tái khởi động. Sự bùng nổ của những chương trình như Rap Việt, King of Rap … mở màn cho một loạt dự án quảng cáo và MV sau đó đã minh chứng cho sức bật của ngành sáng tạo.

Dự kiến thời điểm vàng phục hồi sau COVID sẽ còn kéo dài đến năm 2021, hứa hẹn thêm nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn theo đuổi sáng tạo. Hơn nữa sau thời gian bị dịch bệnh kìm kẹp, ắt hẳn sự sáng tạo của các bạn cũng rất nóng lòng bùng nổ.

Vì sao 2021 là năm của ngành sáng tạo


Ngành sáng tạo ngày càng được đầu tư

Không phải tự nhiên mà ngành sáng tạo phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Nhận thấy tiềm lực của ngành công nghiệp sáng tạo, Chính phủ nước ta đã có Chiến lược phát triển. Cụ thể, chúng ta có Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030. Trong đó, các ngành công nghiệp văn hóa được coi như là “một phần không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế quốc gia.

Với những đầu tư trên, chắc chắn ngành sáng tạo sẽ được thúc đẩy lớn mạnh trong nhiều năm tới. 2021 sẽ chào đón một sự khởi sắc. Những nhà sáng tạo trẻ nên tận dụng cơ hội này.

 

Cơ hội nghề nghiệp dồi dào

Hiện nay có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những nhà sáng tạo trẻ. Từ thiết kế đồ họa, vẽ minh họa, nhiếp ảnh hay làm phim, đều không thiếu cơ hội nghề nghiệp. Theo đuổi sáng tạo có thể bắt đầu từ nhiều vị trí. Như bộ phận marketing của các thương hiệu, các công ty quảng cáo, studio phim ảnh, tòa soạn, hoặc freelancer. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực sáng tạo nhưng mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu của ngành. Đây chính là thị trường việc làm rộng lớn, cho phép bạn có nhiều lựa chọn để bắt đầu sự nghiệp.

Nguồn: mastermedia.vn


Bình luận