Loading...

Xu Hướng AR & VR Năm 2021

 The Top AR & VR Trends for 2021 | OrangeLoops

Các ứng dụng Thực tế tăng cường  (AR)  & Thực tế ảo (VR) đã ra đời được một thời gian và mỗi năm chúng ta lại chứng kiến ​​nhiều cải tiến và các trường hợp sử dụng sáng tạo hơn. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ, được thúc đẩy bởi nhu cầu cấp thiết ở nhà và đi sâu hơn vào thế giới ảo.

Những gã khổng lồ công nghệ như Apple với ARKit 4 , Google với ARCore hoặc Facebook với Oculus VR đã đẩy ranh giới xa hơn về những gì công nghệ có thể đạt được. Từ giải trí đến kinh doanh, ứng dụng AR & VR có thể thay đổi cách chúng ta cộng tác với đồng nghiệp hoặc thậm chí là cách chúng ta học hỏi.

Đây là các xu hướng Thực tế tăng cường và Thực tế ảo hàng đầu năm 2021 .

Kính AR

Những chiếc kính AR ở đâu khi thực tế tăng cường đang phát triển

Tai nghe thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp (MR) đưa nội dung ảo ngay trước mắt bạn. Những thiết bị đeo này không phải là mới, với các thiết bị như Google Glass hoặc Microsoft HoloLens đã có mặt trên thị trường công nghiệp.

Công nghệ này dường như vẫn còn sơ khai - ít nhất là đối với khán giả toàn cầu - nhưng ngày càng có nhiều người chơi công nghệ tham gia cuộc đua. 

Facebook vừa công bố cặp kính AR thông minh đầu tiên của mình , dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm 2021.

Apple được cho là cũng đang làm việc trên kính AR và có lẽ chúng ta sẽ xem thêm về chúng vào năm tới .

Một thiết bị có các đặc điểm này, cho phép người dùng nhận và xem thông tin quan trọng trên thấu kính của kính, có nhiều trường hợp sử dụng hấp dẫn. Ví dụ, công nhân nhà máy có thể xem dữ liệu có giá trị từ máy móc mà họ làm việc hoặc bác sĩ phẫu thuật có thể có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân - tất cả đều rảnh tay. 

 

Hỗ trợ chuyên gia từ xa

Computer Repair: How to Select an Online Technical Support Company

Hỗ trợ chuyên gia từ xa cho phép các chuyên gia sản phẩm và kỹ thuật viên hướng dẫn trực quan cho khách hàng đối mặt với một vấn đề cụ thể bằng cách tận dụng Thực tế tăng cường. 

Đó là một công nghệ mới nổi mà giờ đây chúng tôi thấy hữu ích hơn khi chúng tôi phải ở nhà - bối cảnh mà việc đi lại và cung cấp dịch vụ trực tiếp trở nên phức tạp.

Giả sử rằng bạn đang gặp sự cố với bộ định tuyến WiFi của mình. Trong các tình huống điển hình, bạn sẽ gọi cho ISP của mình và họ sẽ cố gắng giúp bạn qua điện thoại. Sẽ dễ dàng hơn để chỉ ra vấn đề hơn là cố gắng giải thích nó, phải không? Cho cả bạn và người ngồi sau điện thoại. Trong mọi trường hợp, nếu ISP của bạn không thể giải quyết vấn đề, họ sẽ lên lịch cho kỹ thuật viên thăm khám và bạn có thể cần đợi một vài ngày.

Nhờ giải pháp AR, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước từ xa, nhanh hơn, xem những gì bạn thấy và tạo chú thích trên màn hình, chẳng hạn như vị trí cần đặt mỗi cáp hoặc loại vít nào cần tháo.

Nhiều tháng trước, chúng tôi đã viết một bài báo về ý nghĩa của COVID-19 đối với lĩnh vực công nghệ . Chúng tôi nghĩ rằng hỗ trợ từ xa - được hỗ trợ bởi AR - là một trong những thứ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2021 và một thế giới hậu coronavirus.

5G bước vào giai đoạn mới

Chính thức công bố tiêu chuẩn chất lượng mạng 5G tại Việt Nam

Công nghệ 5G mặc dù sẽ cần một thời gian để tiếp cận toàn bộ thị trường toàn cầu, các công ty công nghệ lớn và các nhà phát triển đã và đang làm việc trên các thiết bị và giải pháp mới với 5G.

Tóm lại, 5G có nghĩa là kết nối nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và độ trễ gần như bằng không. Nó mang lại những cải tiến trong việc triển khai AR & VR, trong đó độ trễ là chìa khóa để tạo ra trải nghiệm thực tế và mượt mà.

Hiện tại, một số tai nghe VR yêu cầu một PC mạnh để chạy những trải nghiệm khắt khe nhất. Tuy nhiên, với 5G, sức mạnh xử lý có thể được đẩy lên icloud mà không ảnh hưởng đến độ trễ, và khi đó người dùng không còn bị giới hạn bởi khả năng của thiết bị. Tốc độ và độ trễ truyền dữ liệu cũng rất cần thiết để giảm cảm giác buồn nôn hoặc đau đầu khi xem thực tế ảo.

Băng thông nâng cao của 5G cũng mang lại lợi ích cho trải nghiệm AR & MR. Ví dụ: trong các tình huống hỗ trợ từ xa, điều hướng AR trong nhà hoặc thậm chí triển khai tai nghe AR / MR có thể tận dụng điện toán đám mây và cải thiện kết nối. Việc áp dụng 5G và các khoản đầu tư của nó đã tăng lên trong năm nay và nó sẽ chỉ tiếp tục tăng vào năm 2021.

Hợp tác từ xa, học hỏi và xã hội hóa

Dịch vụ Video Conference - giải pháp giáo dục trực tuyến hiệu quả và tiết  kiệm nhất

Do đại dịch toàn cầu, thực hiện các hoạt động hàng ngày từ xa - chẳng hạn như học tập, giao tiếp xã hội hoặc làm việc - đã trở thành bình thường mới. Chúng tôi có các lớp học và cuộc họp Zoom, cộng tác trên Slack với đồng đội và trò chuyện video Houseparty với bạn bè.

Mặc dù điều khiển từ xa được chứng minh là khả thi và hiệu quả trong hầu hết các trường hợp (và nó có thể sẽ vẫn là xu hướng đối với nhiều lĩnh vực), nhưng nó vẫn còn chỗ để cải thiện. Đây là khi thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp bước vào giai đoạn.

Chia sẻ slide và màn hình của bạn thông qua Zoom hoạt động, nhưng còn việc hầu như ở trong cùng một phòng với đồng nghiệp của bạn nhờ tai nghe AR thì sao? Ý tôi là, tất nhiên, với hình đại diện 3D của họ, sẽ cộng tác theo cách nhập vai hơn. Để có ý tưởng, hãy xem bản demo ngắn gọn này từ kính Jio Smart AR.

Điều tương tự cũng xảy ra với giáo dục, nơi giáo viên và học sinh có thể tương tác tốt hơn thông qua trải nghiệm AR / VR. Bạn sẽ không chỉ đọc về Kim tự tháp hoặc Đấu trường La Mã; bạn có thể đi du lịch đến đó hầu như không.

Nói chung, cộng tác từ xa và các hoạt động từ xa sẽ tiếp tục phổ biến vào năm 2021. Lĩnh vực AR có cơ hội nâng tầm từ xa lên một cấp độ hoàn toàn mới và nhiều người chơi công nghệ để mắt đến nó .

 

Ứng dụng AR & VR trong bán lẻ

Ứng dụng AI trong ngành hàng bán lẻ và những bất ngờ! | TopDev

Chúng tôi đã thấy một số triển khai thực tế tăng cường và thực tế ảo trong bán lẻ, chẳng hạn như thử nghiệm ảo hoặc "gương ma thuật" . Do bối cảnh mà năm 2020 đã tạo ra, các triển khai kiểu đó sẽ tiếp tục phổ biến và sử dụng. Đây là vấn đề, AR & VR nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến .

Ví dụ: về khía cạnh trực tuyến, chúng ta đang nói về việc thử quần áo mà không cần đến cửa hàng thực hoặc đặt đồ đạc trong phòng nhờ AR. Với tai nghe VR, người dùng có thể trải nghiệm cảm giác trong cửa hàng với một phòng trưng bày ảo, bất kể họ đang ở đâu.

Về mặt mua sắm ngoại tuyến, VR cũng đang được tận dụng. Việc Lái thử Holoroom từ Lowe’s , trong đó khách hàng có thể trải nghiệm các sản phẩm và công cụ của hãng, chẳng hạn như máy cắt tỉa hàng rào, trong một môi trường sống động nhưng an toàn. Hoặc bạn đã bao giờ bị lạc trong một trung tâm mua sắm hoặc siêu thị khi đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể? Điều hướng trong nhà AR giải quyết vấn đề đó, cho khách hàng biết vị trí của mọi thứ hoặc sản phẩm nào giảm giá đặc biệt.

Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi trong năm nay , đặc biệt là khi nói đến mua hàng kỹ thuật số và thương mại điện tử. Cả AR & VR đều có thể mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ để thích ứng với thế hệ mua sắm tiếp theo trong những năm tiếp theo.

 

AR cho sản xuất

5 Ways AR is Changing the Manufacturing Industry –  https://www.mt360conference.com

Việc cải tiến tai nghe AR & MR cho phép các nhà máy và ngành công nghiệp thúc đẩy các giải pháp sáng tạo tại nơi làm việc . Ví dụ: tai nghe thực tế hỗn hợp được sử dụng để đào tạo nhân viên và sản xuất, cung cấp cho người đeo dữ liệu và thông tin chi tiết từ máy móc.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các nền tảng thực tế tăng cường cũng cho phép cải thiện hướng dẫn của chuyên gia từ xa. Các chuyên gia sẽ có thể hướng dẫn nhân viên tuyến đầu thông qua các quy trình từng bước, chia sẻ kiến ​​thức của họ một cách nhanh chóng và tránh sai sót hoặc giảm năng suất hoạt động, cùng với việc cải thiện an toàn.

Nếu chúng ta coi năm 2021 là một năm thú vị đối với tai nghe AR, thì đó sẽ là một năm tốt cho thực tế tăng cường và sản xuất. 

 

Bởi: José Rossi

Nguồn: orangeloops.com/ top-ar-vr-trends-for-2021

Bình luận