Loading...

Xu Hướng Thực Phẩm & Đồ Uống Thái Lan Tại Đông Nam Á

Sự phát triển thị trường thực phẩm và đồ uống Thái Lan ở Đông Nam Á

Thái Lan có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng. Nhưng với vị trí địa lý giàu tài nguyên và thừa hưởng nền văn hóa đa dạng, Thái Lan nổi trội lên với nền ầm thực, được ví như là “nhà bếp của thế giới”. Do đó, các sản phẩm thực phẩm Thái Lan đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường nước ngoài.

Mặc dù các sản phẩm của Thái Lan rất có tiềm năng trên thị trường thế giới, nhưng vẫn tồn tại những vấn đề với hệ thống hậu cần để đưa sản phẩm ra nước ngoài, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm đang có nhu cầu cao ở những thị trường lân cận như Lào, Việt Nam, Campuchia, Myanmar, kể cả tại thị trường Trung Quốc cũng có một loạt các sản phẩm Thái Lan được bày bán trong các siêu thị.

Trong những năm 2019 – 2020, có một số doanh nghiệp đã tìm ra cách bán sản phẩm online thông qua các nền tảng TMĐT như eBay, Amazon và Alibaba. Điều này đã nhận được rất nhiều sự chú ý như một cơ hội để tăng doanh số và mở rộng kinh doanh ở nước ngoài.

Xu hướng thực phẩm và đồ uống

Sự đổi mới của công nghệ mới và kỹ thuật bao gồm khía cạnh ‘kỹ thuật số’ đóng vai trò quan trọng trong mọi thay đổi nền tảng hiện nay, đã dẫn đến sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng, vì vậy các doanh nhân ngành thực phẩm và đồ uống cần phải thích ứng với những đổi mới trong công nghệ, xu hướng toàn cầu và chăm sóc sức khỏe đại chúng. Theo thực tế hiện nay, thực phẩm và đồ uống không chỉ là thứ để duy trì sự sống mà quan trọng hơn là các thành phần dinh dưỡng có lợi ích cho sức khỏe, cùng sự tiện lợi và nhanh chóng.

Bạn phải lưu ý rằng các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống ASEAN đang thay đổi và tăng trưởng liên tục theo xu hướng chăm sóc sức khỏe. Các công ty khởi nghiệp với thực phẩm Thái Lan cũng là nhóm được đầu tư nhiều nhất trong các startups, chiếm khoảng 14% giá trị khoản đầu tư.Trong năm 2020, các nước ASEAN sẽ chủ yếu tập trung vào xu hướng thực phẩm tốt cho sức khỏe và protein thay thế.

Xu hướng thực phẩm và đồ uống năm 2020 tại Thái Lan

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bình luận