Loading...

BẠN CÓ BIẾT SUBWAY VÀ NHÂN VẬT THU HÚT ẤN TƯỢNG CỦA HỌ?

Subway ngày trước chỉ là một nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald’s hay Burger King... Nhưng sau đó, công ty này tình cờ phát hiện Jared, một gã cao to, nặng đến 180 kg, vậy mà kể từ khi chỉ ăn bánh của Subway hai lần một ngày và không ăn thêm gì khác, thì sau vài năm đã giảm được cả trăm kg.

Subway liền chia sẻ câu chuyện của Jared với thế giới. Họ để anh xuất hiện khắp nơi, từ các chương trình quảng cáo trên truyền hình cho đến những tấm biển quảng cáo ngoài trời.

Bằng cách biến Jared thành Nhân Vật Thu Hút, Subway đã nhanh chóng chuyển mình từ một cửa hàng thức ăn nhanh thông thường thành một địa điểm tư vấn các chương trình giảm cân. Chiến thuật mới này đã mang lại cho công ty một hình ảnh hoàn toàn khác biệt với những đối thủ cạnh tranh. Và một phần trong thành công này là nhờ công ty Subway đã biết tập trung các chiến thuật marketing xung quanh Nhân Vật Thu Hút.

Những ai đang nỗ lực giảm cân đều có thể tự liên hệ với Jared. Họ thấu hiểu câu chuyện của anh và muốn được như anh. Nếu người đàn ông này có thể giảm cân chỉ bằng cách ăn Subway hai lần một ngày thì họ cũng sẽ làm được. Chính người đàn ông này đã giúp Subway gia tăng lợi nhuận trong hơn 15 năm qua!

Bạn có hình dung gì về NVTH cho doanh nghiệp của bạn chưa?

Bình luận