Loading...

BÁN HÀNG ONLINE VỚI DROPSHIP

Thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam ngày càng phát triển với sự lớn mạnh của các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo và người bán cũng càng ngày càng tiếp cận được đến các phương pháp bán hàng tinh gọn, bớt rủi ro, bớt chi phí hơn; tất cả điều này mang đến cơ hội mở cho bất kỳ ai muốn và có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh online. 

Tại sao nên thử dropship?

Đây là hình thức bạn lấy hàng từ nhà cung cấp với giá rẻ, và bán ra với giá cao hơn. Phần giá chênh lệch là lợi nhuận bạn thu về.

Quy trình triển khai Dropshipping với Fori Center - KDOLAZ Academy

Ưu điểm của Dropshipping:

Bạn cũng không cần phải lo về khâu đóng gói, vận chuyển, tồn hàng…vì nhà cung cấp sẽ lo hết phần việc này cho bạn. Hình thức này làm giảm tối đa các rủi ro khi bắt đầu kinh doanh online như vốn, tồn kho để người bán hàng như bạn chỉ cần tập trung vào việc đẩy sản phẩm ra thị trường và tính toán mức lãi trên đơn hàng cho hợp lý. 

Nhược điểm của Dropshipping:

  • Nguồn hàng chủ yếu ở Trung Quốc, nhà cung cấp Trung Quốc chủ yếu chỉ hỗ trợ cho người bán dropship sang các thị trường Mỹ, châu Âu vì lý do khoảng lãi ở các thị trường này rất cao 
  • Các nhà cung cấp ở Việt Nam (bao gồm cả nhà sản xuất và nhà phân phối) chủ yếu vẫn tập trung vào bán buôn nên khó hỗ trợ bán lẻ, dẫn đến khó khăn trong việc triển khai hình thức dropship 
  • Việc vận chuyển bị phân mảnh, bao gồm nhiều khâu từ mua hàng, vận chuyển nội địa (với hàng Trung Quốc), vận chuyển TQ-VN, vận chuyển nội địa Việt Nam và đặc biệt là thu hộ tiền CoD cho người bán. 

Vai trò của nền tảng Netsale hỗ trợ hình thức Dropshipping

Để hỗ trợ người kinh doanh online ở Việt Nam có thể tận dụng được phương pháp dropshipping cho việc bán hàng của mình, Netsale kết nối với các bên như nguồn hàng (các sàn TMĐT Trung Quốc và các Nhà cung cấp Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ dropship), đơn vị mua hộ và vận chuyển TQ-VN, đơn vị vận chuyển trong nước và thu hộ COD và các kênh bán (website, landing page, sàn TMĐT) để tạo thành 1 giải pháp Dropship hoàn chỉnh cho người bán. Qua đó, người bán chỉ cần tìm sản phẩm phù hợp, đăng lên kênh bán, kết nối vận chuyển và quản lý việc bán hàng dropship của mình tất cả trên Netsale. 

Các cách dropship & kinh doanh online khi bạn sử dụng Netsale

Cách 1: Bán hàng từ nguồn hàng Trung Quốc 

Các cách dropship và bán hàng online với Netsale 1

Cách 2: Bán hàng từ nguồn hàng của các Nhà cung cấp có sẵn (dạng Dropship) 

Các cách dropship và bán hàng online với Netsale 2

Cách 3: Bán hàng từ nguồn hàng của các Nhà cung cấp có sẵn (dạng Affiliate) 

Các cách dropship và bán hàng online với Netsale 3

Cách 4: Bán hàng từ nguồn hàng có sẵn hoặc tự nhập (Fulfillment)

Thực tế thì đây không còn là cách bán dropship nữa mà là tự bán như việc bạn có sẵn sản phẩm, đưa lên các kênh rồi tạo đơn gọi các hãng vận chuyển qua lấy hàng giao cho người mua.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có sẵn sản phẩm trên hệ thống Netsale để đăng bán lên các kênh thì bạn vẫn có thể coi Netsale như 1 nơi để bạn quản lý đơn hàng hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Netsale.asia


Bình luận