Loading...

HASHTAG LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG HASHTAG TRÊN FACEBOOK CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Facebook vưa cập nhật một tính năng mới là hashtag vào các bài đăng tin của người dùng. Đồng thời người dùng facebook cũng có thể tìm kiếm các hashtag thông qua tính năng Graph Search mà facebook vừa giới thiệu. Vậy hashtag là gì? Cũng như cách sử dụng hashtag như thế nào? Hãy cũng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hashtag là gì?

Hashtag được bắt đầu bằng ký tự “#” và các từ khóa (keywords) được viết liền nhau khi người dùng bấm vào đó hoặc tìm kiếm sẽ hiển thị ra một loạt các kết quả bao gồm những bài đăng, hình ảnh, video, đường dẫn liên kết… chia sẻ từ 1 chủ đềnào đó có cùng từ khóa với từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Hashtag là gì?

Nếu như bạn đã từng hoặc thường xuyên sử dung mạng xã hội Twitter chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với tính năng hashtag này rồi và giờ đây facebook cũng đã cập nhật tính năng hashtag cho mạng xã hội của mình. Ngoài ra các mạng xã hội lớn khác như Pinterest và Instagram cũng có tính năng hashtag này

Cách sử dụng hashtag trên facebook như thế nào?

Bên trên là những chia sẻ sơ qua về khái niệm hashtag là gì? Vậy cách sử dụng hashtag có đơn giản không và nó được sử dụng như nào trên facebook. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong những chia sẻ dưới đây:

Cách sử dụng hashtag như nào?

Việc sử dụng hashtag là không hề khó. Đối với cách sử dụng bạn chỉ cần thêm ký tự “#” trước từ hoặc cụm từ viết liền (Lưu ý: Không có dấu cách). Những từ này sẽ là những từ khóa trong ô đăng cập nhật của bạn. Ngay sau khi bạn nhấn dấu #, ô màu xanh sẽ xuất hiện trên từ hoặc cụm từ bạn chọn làm hashtag. Sau khi đăng tin trên Facebook, phần hashtag sẽ được bôi đậm màu xanh.

Mỗi một hashtag thông thường sẽ là những từ đơn ví dụ như: #meo. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt những từ khóa dài hơn #hoianhemFA.

Sau khi bạn đã đăng hashtag lúc này bạn hãy thử bấm vào hashtag đó xem có bao nhiêu người sử dụng từ khóa tương tự của mình để làm hashtag. Ngoài ra Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa hashtag người khác sử dụng trên Facebook bằng cách nhập từ # cùng với từ khóa tìm kiếm, ví dụ #VnReview hoặc #Android, bấm vào hashtag để mở các tin (post) có gắn hashtag đó.

Như vậy bài viết này mình vừa chia sẻ tới bạn đọc khá chi tiết về hashtag là gì? Cũng như cách sử dụng hashtag trên facebook. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được hơn về tính năng tuyệt vời này.

Nguồn: MarketingAI

 

Bình luận