Loading...

TỔNG QUAN KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ CPM, CPC, CPI, CPA, CPS TRONG MARKETING

Hiện nay hình thức quảng cáo hiển thị đang là một trong những kênh quan trọng trong bất kỳ một chiến dịch marketing. Tuy nhiên những thuật ngữ về phương thức tính phí quảng cáo thì không phải ai cũng biết và năm rõ, đặc biệt là đối với những người mới.

Chính vì vậy trong bài viết này, xin được chia sẻ tới bạn đọc tổng hợp những khái niệm cơ bản về các thuật ngữ tính phí bao gồm: CPC, CPM, CPI, CPS, CPA là gì?

Khái nim CPM là gì?

CPM viết tắt của cụm từ Cost Per Mile được hiểu là loại hình quảng cáo trả phí, tính theo số lượt hiển thị. Nếu website của bạn càng có nhiều traffic đồng nghĩa với việc bạn sẽ được trả càng nhiều tiền. Bạn chỉ cần đặt quảng cáo nên website và phát triển website của bạn sao cho được thật nhiều người biết đến càng tốt.

Khái nim CPC là gì?

CPC là từ viết tắt của cụm từ Cost Per Click là hình thức quảng cáo được tính dựa trên số lần nhấp chuột từ người dùng. Mỗi khi người dùng click chuột vào quảng cáo đó bạn sẽ nhận được tiền. Số tiền được trả cho mỗi click chuột sẽ do nhà quảng cáo trả.

Khái nim CPA là gì?

CPA được viết tắt bởi cụm từ Cost Per Action là hình thức quảng cáo khi người thuê quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi có đủ điều kiện ví dụ như: hoàn thành việc điền mẫu form, đăng ký thành công 1 tài khoản, tải và cài đặt thành công 1 phần mềm.

Khái nim CPS là gì?

CPS từ viết tắt của cụm từ Cost Per Sale là hình thức quảng cáo mà ở đó những chi phí quảng cáo sẽ được tính dựa trên doanh thu bán hàng. Khi người dùng thực hiện mua sắm trên các trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển tới thông qua link quảng cáo hay banner được đặt trên các website liên kết. Các nhà bán lẻ này sẽ được trích 1 phần doanh thu.

Khái nim CPI là gì?

CPI từ viết tắt bởi Cost Per Install là hình thức quảng cáo được tính theo số lượt cài đặt. Với hình thức này nhà cung cấp sẽ trả phí cho khách hàng thực hiện các hành động tải và cài đặt ứng dụng, phần mềm, game…

Như vậy trên đây là những chia sẻ về các khái niệm thuật ngữ về CPC, CPM, CPA, CPI, CPS… Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

Bình luận